Facebook ఖాతాను తొలగించడం లేదా నిష్క్రియం చేయడం ఎలా?
సోషల్ మీడియా దిగ్గజం ఫేస్బుక్ చుట్టూ అనేక వివాదాలను మనం చూసినందున, ఈ ప్రశ్న ఇప్పుడు మనకు ఆశ్చర్యం కలిగించదు. ఇలా చెప్పుకుంటూ పోతే ఫేస్ బుక్ అకౌంట్ డిలీట్ చేయడానికి చాలా కారణాలున్నాయి. లేదా ఆన్లైన్ గోప్యతపై వ్యక్తిగత ఆసక్తి కోసం లేదా మిమ్మల్ని మీరు తొలగించుకోవడం ద్వారా సమయాన్ని ఆదా చేసుకోవాలనుకుంటున్నారు. కాబట్టి, మేము మీ Facebook ఖాతాను తొలగించడానికి కొన్ని సులభమైన పద్ధతులతో ఇక్కడ ఉన్నాము.
Facebook ఖాతాను నిష్క్రియం చేయడం లేదా తొలగించడం ఎలా?
మీరు Facebookని విడిచిపెట్టాలని ఆలోచిస్తుంటే, మీరు ఒంటరిగా లేరు. ఆరోగ్యాన్ని ప్రభావితం చేసే సోషల్ నెట్వర్క్ల గురించి పెరుగుతున్న ఆందోళనలు ప్రజలను ప్లాట్ఫారమ్ నుండి నిష్క్రమించడానికి ఇష్టపడుతున్నాయి. ఫేస్బుక్ వంటి సోషల్ నెట్వర్కింగ్ సైట్లు మానసిక ఆరోగ్యానికి మాత్రమే కాదు, దీర్ఘకాలిక ఉత్పాదకతకు కూడా ఆటంకం కలిగిస్తాయి. Facebook నుండి నిష్క్రమించడానికి ఇతర కారణాలు విశ్వాసం మరియు గోప్యతా సమస్యలు. ఈ కథనంలో, మీ Facebook ఖాతాను తొలగించడానికి లేదా నిష్క్రియం చేయడానికి మేము మీకు మార్గనిర్దేశం చేస్తాము. అయితే మనం ప్రారంభించడానికి ముందు, Facebook ఖాతాను తొలగించడం మరియు డీయాక్టివేట్ చేయడం మధ్య వ్యత్యాసాన్ని మనం తెలుసుకోవాలి.
ఇది కూడా చదవండి: Google Play Store డౌన్లోడ్ పెండింగ్లో ఉన్న సమస్యను ఎలా పరిష్కరించాలి
తొలగించడం vs. Facebook ఖాతాను నిష్క్రియం చేయడం
మీ Facebook ఖాతాను తొలగించడం మరియు దానిని నిష్క్రియం చేయడం రెండు వేర్వేరు విషయాలు. ఖాతాను నిష్క్రియం చేయడం ద్వారా, మీరు Facebookలో మీ ఆన్లైన్ ఉనికిని దాచవచ్చు. అయితే తొలగింపు పూర్తిగా ప్లాట్ఫారమ్ నుండి తీసివేయబడుతుంది.
నిజానికి, Facebook కేవలం చిత్రాలు మరియు స్థితి నవీకరణల సేకరణ మాత్రమే కాదు; ఇది దాని కంటే చాలా ఎక్కువ! మీ అన్ని పరిచయాలు, కనెక్షన్లు, యాప్లు మరియు సంబంధిత గేమ్లు. అందువల్ల, మీరు తీసుకోవాలనుకుంటున్న నిర్ణయం గురించి మీరు స్పష్టంగా ఉండాలి. ముందుగా మీ ఖాతాను డీయాక్టివేట్ చేసి, మీరు ఏదైనా ముఖ్యమైనదాన్ని పోగొట్టుకున్నారో లేదో చెక్ చేసుకోమని మేము మీకు సలహా ఇస్తున్నాము. మీరు Facebookని ప్రామాణీకరణ సేవగా ఉపయోగించే యాప్కి యాక్సెస్ను కోల్పోతే ఏమి జరుగుతుంది? అందువల్ల, ఎల్లప్పుడూ జాగ్రత్తగా ఉండటం మంచిది.
మీ FB ఖాతాను డీయాక్టివేట్ చేసిన తర్వాత ఏమి జరుగుతుంది?
- మీరు తిరిగి వెళ్లాలనుకున్నప్పుడు మీరు మీ ఖాతాను మళ్లీ సక్రియం చేయవచ్చు.
- వ్యక్తులు మీ చరిత్రను చూడలేరు లేదా Facebookలో మీ కోసం వెతకలేరు.
- పంపిన సందేశాల వంటి కొంత సమాచారం ఇతరులకు కనిపించవచ్చు.
మీరు మీ FB ఖాతాను తొలగించినప్పుడు ఏమి జరుగుతుంది?
- తొలగింపు పూర్తయిన తర్వాత మీరు మళ్లీ లాగిన్ చేయలేరు. పూర్తి చేయడానికి 30 రోజులు అవసరం.
- బ్యాకప్ సిస్టమ్లలో నిల్వ చేయబడిన డేటాను పూర్తిగా తొలగించడానికి 90 రోజులు పట్టవచ్చు. అయితే, ఈ కాలంలో మీ సమాచారాన్ని Facebookలో యాక్సెస్ చేయలేరు.
- మీ ఖాతా తొలగించబడిన తర్వాత కూడా మీరు పంపిన సందేశాలకు మీ స్నేహితులు ఇప్పటికీ యాక్సెస్ కలిగి ఉండవచ్చు.
- రికార్డ్ల వంటి నిర్దిష్ట మెటీరియల్ కాపీలు FB డేటాబేస్లో ఉండవచ్చు కానీ కంపెనీ సూచించినట్లుగా వ్యక్తిగత ఐడెంటిఫైయర్ల నుండి వేరు చేయబడతాయి.
- మీ స్నేహితులు ఇప్పటికీ మీ స్నేహితుల జాబితాలో మీ పేరును చూడగలరు. ఇది మీ స్నేహితులకు మాత్రమే మరియు మీ స్నేహితుల జాబితా నుండి మాత్రమే కనిపిస్తుంది.
- అయితే, గ్రూప్ అడ్మినిస్ట్రేటర్లు మీ పేరుతో సహా మీ పోస్ట్లు మరియు వ్యాఖ్యలను వీక్షించగలరు.
- మీరు మీ FB ఖాతాను డీయాక్టివేట్ చేసినప్పుడు మెసెంజర్ని యాక్టివ్గా ఉంచాలని లేదా మెసెంజర్కి సైన్ ఇన్ చేయాలని నిర్ణయించుకుంటే, మెసెంజర్ సక్రియంగా ఉంటుంది. మీరు దీన్ని తర్వాత విడిగా డిసేబుల్ చేయవచ్చు.
మీ అభ్యర్థన తర్వాత Facebook తొలగింపు ప్రక్రియను 30 రోజులు ఆలస్యం చేస్తుందని దయచేసి గమనించండి. గడువు కంటే ముందు మీరు మీ FB ఖాతాకు మళ్లీ లాగిన్ చేస్తే తీసివేత అభ్యర్థన స్వయంచాలకంగా రద్దు చేయబడుతుంది.
Facebook ఖాతాను నిష్క్రియం చేయండి
ఇప్పుడు డీయాక్టివేషన్ ఏమి చేస్తుందో మీకు తెలుసు, మీ FB ఖాతాను నిష్క్రియం చేయడానికి ఇక్కడ దశలు ఉన్నాయి:
- ముందుగా, లింక్పై క్లిక్ చేయండి https://www.facebook.com/deactivate/ డియాక్టివేషన్ పేజీకి నేరుగా నావిగేట్ చేయడానికి. లేదా మీరు ఎగువ కుడి మూలలో ఉన్న ట్రయాంగిల్ డ్రాప్-డౌన్ మెనుని నొక్కడం ద్వారా కూడా పేజీని యాక్సెస్ చేయవచ్చు. తరువాత, మీరు ఎంచుకోవాలి “సెట్టింగ్లు” మరియు ఎంచుకోండి 'జనరల్' సైడ్బార్లో. ఇప్పుడు, క్లిక్ చేయండి 'మీ ఖాతా నిర్వహించుకొనండి' మరియు ఆ తర్వాత క్లిక్ చేయండి, ఎంపిక 'మీ ఖాతాను నిలిపివేయుము'.
- మీరు మునుపటి దశలను పూర్తి చేసిన తర్వాత, భద్రతా కారణాల దృష్ట్యా మీరు పాస్వర్డ్ను మళ్లీ నమోదు చేయమని అడగబడతారు. సూచనలను అనుసరించండి మరియు మీ నిర్ణయాన్ని నిర్ధారించడానికి దశలను అనుసరించండి.
- మీరు మీ ఎంపికను రద్దు చేయాలని ప్లాన్ చేస్తే, మీరు ఇమెయిల్ మరియు పాస్వర్డ్తో లాగిన్ చేయడం ద్వారా మీ ఖాతాను మళ్లీ సక్రియం చేయవచ్చు. మీ ప్రొఫైల్ పూర్తిగా పునరుద్ధరించబడుతుంది.
ఇది కూడా చదవండి: ఆండ్రాయిడ్లో ఫ్లాష్లైట్ ఆన్ చేయడానికి పరికరాన్ని ఎలా షేక్ చేయాలి [రూట్ లేకుండా]
మీరు స్నేహితుల నుండి ఆవిరి ఆటలను దాచగలరా?
Facebook ఖాతాను తొలగించండి
Facebookకి వీడ్కోలు చెప్పే ముందు, డేటాను డౌన్లోడ్ చేయడం విలువైనదే కావచ్చు. అదే విధంగా చేయడానికి, మునుపటి దశల్లో వివరించిన విధంగా ఖాతా సెట్టింగ్లకు వెళ్లండి. ఆ తర్వాత, ఎంపికపై నొక్కండి 'మీ ఫేస్బుక్ సమాచారం' మరియు నొక్కండి 'మీ సమాచారాన్ని డౌన్లోడ్ చేయండి'. మీ ఫైల్లో మీకు కావలసిన అంశాలను ఎంచుకుని, ఫైల్ను సృష్టించడం మరియు డౌన్లోడ్ చేయడం కొనసాగించండి. మీరు మీ ఖాతా నుండి అన్ని యాప్లు మరియు సేవలను డిస్కనెక్ట్ చేయాలని కూడా మేము సిఫార్సు చేస్తున్నాము.
ఇప్పుడు మీరు దీన్ని పూర్తి చేసారు, మీ FB ఖాతాను శాశ్వతంగా తొలగించడానికి ఈ దశలను అనుసరించండి:
- Facebook వెబ్సైట్ యొక్క కుడి ఎగువ మూలలో ఉన్న ట్రయాంగిల్ డ్రాప్-డౌన్ మెనుని క్లిక్ చేసి, ఎంచుకోండి
- ఎడమవైపు సైడ్బార్లో “మీ Facebook సమాచారం” ఎంపికను ఎంచుకోండి. ఇప్పుడు ఎంపికపై నొక్కండి 'మీ ఖాతా మరియు సమాచారాన్ని తొలగించండి' . కొనసాగించడం ద్వారా, మీరు డేటాను డౌన్లోడ్ చేయమని అడగబడతారు. మీరు ఇంతకుముందే చేసి ఉండకపోతే చేసి నొక్కండి 'ఖాతాను తొలగించు'.
ఖాతా తీసివేత అభ్యర్థన తర్వాత 30 రోజులలోపు మీరు మీ మనసు మార్చుకుంటే, ప్రక్రియను తిరిగి మార్చడానికి మీరు ఇమెయిల్ ID మరియు పాస్వర్డ్తో మళ్లీ లాగిన్ చేయవచ్చు. లేదా, ప్లాట్ఫారమ్ నుండి మీ మొత్తం డేటా శాశ్వతంగా తొలగించబడుతుంది మరియు మీరు దానిని తర్వాత యాక్సెస్ చేయలేరు.


