Apple నుండి మీ Siri వాయిస్ రికార్డింగ్లను తొలగించండి
ఎలా తొలగించు Apple సర్వర్ల నుండి మీ Siri వాయిస్ రికార్డింగ్లు గందరగోళంగా ఉన్నాయి
గత రాత్రి, Apple తన వాయిస్ సహాయం ద్వారా రికార్డ్ చేయబడిన క్లయింట్ వాయిస్ దిశలకు మానవ గ్రేడర్లను ట్యూన్ చేసే ప్రోగ్రామ్ను ఆపడంలో Googleలో చేరింది. ఆ రికార్డింగ్లు ఇప్పటికీ జరుగుతాయా లేదా అనేది నిజంగా నిలిపివేయబడుతుందో లేదో Apple పేర్కొనలేదు. నేను అడిగాను మరియు స్పష్టమైన సమాధానం రాలేదు.
రక్షణను పొందడం కోసం Apple బాగా సంపాదించిన అపకీర్తిలో ఎక్కువ భాగం, ఒక్కోసారి వినియోగదారులకు వారి డేటా సెట్టింగ్లను నిర్వహించడానికి నిజమైన నియంత్రణలు బలహీనమైనవి, అపారదర్శకమైనవి లేదా ఉనికిలో లేవు. వినియోగదారు డేటా విషయానికి వస్తే Apple మరింత మెరుగైన డిఫాల్ట్ సాంకేతికతలు మరియు విధానాలను కలిగి ఉన్నందున ఇది హాస్యాస్పదంగా ఉంది. సాధారణంగా, Apple మీ డేటాను కలిగి ఉండకూడదనుకుంటుంది మరియు మీరు ఇతరులతో భాగస్వామ్యం చేయడాన్ని ఆపివేయడాన్ని సులభతరం చేస్తుంది.
ఆపిల్ యొక్క సర్వర్ల నుండి వాయిస్ రికార్డింగ్లను తొలగించండి
iPhoneలో మీ రికార్డ్ చేసిన వాయిస్ రిమార్క్లను ఎలా తొలగించాలో ఇక్కడ ఉంది - కానీ మీరు కలిగి ఉన్న ప్రతి Apple పరికరంలో మీరు ఇలాంటి ప్రక్రియలను పునరావృతం చేయాలి. మీరు చేయబోయేది మీ వాయిస్ రికార్డింగ్లతో సహా సిరి నుండి ఆపిల్ పొందే మొత్తం సమాచారాన్ని తొలగించడం. కానీ మీరు చేసే విధానం మీ సెట్టింగ్లలోని గోప్యతా విభాగానికి వెళ్లడం ద్వారా కాదు. బదులుగా, ఇలా చేయండి:
- 'సెట్టింగ్లు' > 'సిరి & సెర్చ్'కి వెళ్లండి
- సిరిని సక్రియం చేయడానికి ఉన్న అన్ని మార్గాలను ఆఫ్ చేయండి. రెండు ఉన్నాయి: “‘హే సిరి’ కోసం వినండి” మరియు “సిరి కోసం సైడ్ బటన్ను నొక్కండి.”
- మీరు సిరిని సక్రియం చేయడానికి చివరి మార్గాన్ని ఆఫ్ చేసినప్పుడు, అది సిరిని సమర్థవంతంగా ఆఫ్ చేస్తుంది. Apple సర్వర్ల నుండి మీ డేటాను తొలగించడానికి మీరు తీసుకోవలసిన మరో దశ ఉందని మీకు హెచ్చరిక వస్తుంది.
- 'సెట్టింగ్లు' > 'జనరల్' > 'కీబోర్డ్'కి వెళ్లండి. మీరు 'డిక్టేషన్ని ప్రారంభించు'ని చూసే చోటికి క్రిందికి స్క్రోల్ చేయండి. మీరు దాన్ని ఆఫ్ చేయడానికి టిక్ చేసినప్పుడు, మీరు ఎప్పుడైనా దాన్ని మళ్లీ ఉపయోగించాలనుకుంటే, మీరు మళ్లీ అప్లోడ్ చేయాల్సి ఉంటుందని మీకు హెచ్చరిక వస్తుంది.
దాదాపు యాదృచ్ఛిక పెట్టెలను తనిఖీ చేస్తోంది మరియు 'నా డేటాను తొలగించు'కి దగ్గరగా ఏమీ చెప్పవద్దు
Appleకి ఇక్కడ సమస్య ఉందని నేను ఎందుకు కఠినంగా ఉన్నాను అని మీరు అడుగుతూ ఉండవచ్చు, అయితే పైన పేర్కొన్న పురోగతులు నిజంగా ఎంత విచిత్రంగా ఉన్నాయో పరిశీలించండి. ఇవి వివిధ స్థాయిలలో మసకబారిన ఉదాహరణలు.
ముందుగా, iPhone సెట్టింగ్లలోని 'గోప్యత' విభాగంలో మీ Siri డేటాను తొలగించడానికి సంబంధించిన ఏదీ లేదు. రెండవది, మీరు సిరిని డిసేబుల్ చేసే విధానం కేవలం 'సిరిని ఉపయోగించు' ఎంపికను తీసివేయడం కాదు, బదులుగా విభిన్న ఎంపికల కంటే మరేమీ అనిపించే వాటిని ఎంపిక చేయవద్దు. యాక్టివేట్ చేస్తోంది సిరి. మూడవదిగా మరియు అత్యంత తీవ్రంగా: ఆ ఎంపికల ఎంపికను అన్చెక్ చేయడం అంటే మీరు Appleని కలిగి ఉండకూడదనుకునే డేటాను ఎలా తొలగిస్తారనేది తెలుసుకోవడానికి మార్గం లేదు. దాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి, మీరు Apple యొక్క రక్షణ పేజీలో 'భద్రతతో వ్యవహరించే మా మార్గం' కనెక్ట్ చేయడాన్ని లేదా నేను పైన పేర్కొన్నట్లుగా, దాన్ని గూగ్లింగ్ చేయడంపై నొక్కాలి.
సిరి యొక్క వాయిస్ రికార్డింగ్లను ఉంచకుండా ఆపిల్ను ఆపడానికి మార్గం
సాధారణ వినియోగదారులు వాయిస్ రికార్డింగ్లను ఉంచకుండా ఆపిల్ను ఆపడానికి ఉన్న ఏకైక మార్గం సిరి మరియు డిక్టేషన్ను ఆఫ్ చేయడం మరియు వాటిలో దేనినైనా మళ్లీ ఉపయోగించకూడదు
ఇటీవల, 9to5Mac ఒక భద్రతా పరిశోధకుడు సృష్టించిన డౌన్లోడ్ చేయదగిన iOS ప్రొఫైల్కి సూచించింది, అది సర్వర్ వైపు లాగింగ్ను ఆపివేయాలి. ఇది నా శిక్షణ లేని కంటికి సాపేక్షంగా హానికరం కాదు, కానీ ఇది ఎప్పుడూ మంచి ఆలోచన కాదు. ఇంటర్నెట్ నుండి ప్రొఫైల్లను ఇన్స్టాల్ చేయండి, కాబట్టి నేను దీనికి వ్యతిరేకంగా సిఫార్సు చేస్తున్నాను.
దురదృష్టవశాత్తూ, సాధారణ వినియోగదారులు వాయిస్ రికార్డింగ్లను ఉంచకుండా Appleని ఆపడానికి ఏకైక మార్గం. మార్గం ఏమిటంటే సిరి మరియు డిక్టేషన్ని ఆఫ్ చేయడం మరియు వాటిలో దేనినైనా మళ్లీ ఉపయోగించకూడదు. Apple బలమైన గోప్యతా వైఖరిని తీసుకుంటుంది, కానీ దాని వినియోగదారుల ద్వారా అది మెరుగ్గా ఉండాలి.
ఇదంతా భయంకరమైనది. అయితే ఇక్కడ శుభవార్త ఉంది: Apple యొక్క డేటా పద్ధతులు Google లేదా Amazon చేసే దానికంటే చాలా ప్రైవేట్గా ఉంటాయి. ఇది మొత్తం వెబ్లో ప్రకటనల ప్రయోజనాల కోసం మిమ్మల్ని ట్రాక్ చేయదు. ఇది మీ స్థానాన్ని లేదా మీరు కొనుగోలు చేసిన వాటిని తెలుసుకోవాలనుకోవడం లేదు.




